8 quyển sách hay cho đồ họa kỹ thuật số

8 quyển sách hay cho đồ họa kỹ thuật số

Có nhiều nghệ sĩ thích video và cũng có nhiều nghệ sĩ yêu sách hoặc tạp chí. Có một số sách, tạp chí về đồ họa mà tôi nghĩ chúng xứng đáng được quan tâm.Nếu bạn chưa xem chúng bao giờ, hãy để tôi gợi ý nhanh tất cả những gì về chúng.
Điều đầu tiên chúng tôi muốn bạn biết là về hai tạp chí nghệ thuật đồ họa, ImagineFX và 2DArtist. Hai tạp chí này tập trung và chia sẻ cả về nghệ thuật kỹ thuật số lẫn nghệ thuật truyền thống. Chúng hướng dẫn về các chương trình như Photoshop, Painter, ZBrush và các công cụ sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Và có hai tạp chí khác nữa về nghệ thuật kỹ thuật số là Painter Magazine và Photoshop Creative – mặc dù hai tạp chí này có giá đắt hơn một chút và tập trung nhiều hơn vào phần mềm Corel Painter và Photoshop, trong khi hai tạp chí đầu tiên có thể mang đến cho bạn những ý tưởng chung về nghệ thuật, những lời khuyên cụ thể và thủ thuật về các phần mềm kỹ thuật số.
Các bạn hãy nhớ rằng thứ tự là không quan trọng trong danh sách này, và nếu có thể, chúng ta hãy ủng hộ và chia sẻ với những nghệ sĩ được đề cập đến trong các sách và tạp chí chuyên môn này.

1. Digital Painting Techniques
Đây là tập thứ ba trong series được xuất bản bởi 3dtotal Publishing – bạn có thể tham khảo tất cả các số đã xuất bản tại đây.
Tạp chí này có rất nhiều hình ảnh minh họa và hướng dẫn thực hiện của các nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng như Chee Ming Wong, Robh Ruppel và Ignacio Bazan Lazcano. Những nghệ sĩ này sẽ chia sẻ kiến ​​thức của họ về nghệ thuật khái niệm, kỹ thuật vẽ mờ và vẽ kỹ thuật số nói chung
Tạp chí này được trình bày cho tất cả các cấp, từ cơ bản đến nâng cao. Các hướng dẫn rất dễ làm theo, mặc dù chúng có các chủ đề khá là đặc biệt: nếu bạn theo ngành nghệ thuật khoa học viễn tưởng, giả tưởng hay nghệ thuật khái niệm thì, tạp chí này là dành cho bạn!

2. Beginner’s Guide to Digital Painting in Photoshop: Characters
Đây cũng là một quyển sách hướng dẫn được xuất bản bởi 3dtotal Publishing.
Quyển sách hướng dẫn này dành cho tất cả những ai quan tâm đếng việc tạo ra các chi tiết nhân vật. Với các hướng dẫn của hai trong số các nghệ sĩ đặc trưng là Charlie Bowater và Derek Stenning.
Mặc dù tiêu đề sách là thế, nhưng cuốn sách này lại có vẻ không phải dành cho người mới bắt đầu chút nào – các nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều lời khuyên cùng các thủ thuật, nhưng nó đòi hỏi người đọc phải có một số kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật số.
Các nghệ sĩ hướng dẫn trong quyển sách này đa số sử dụng phần mềm Photoshop.

3, The Digital Artist’s Survival Guide
Được xuất bản bởi ImagineFX, đây cũng là một series hướng dẫn đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, với rất nhiều các lời khuyên và những hướng dẫn đầy cảm hứng để sử dụng những phần mềm kỹ thuật số vẽ môi trường, nhân vật và các sinh vật một cách tuyệt vời !

4. Digital Painting
Đây là một xuất bản rất hay của ImagineFX, tạp chí Digital Painting là một hướng dẫn cho các nghệ sĩ sáng tác bằng kỹ thuật số, những người muốn tìm hiểu thêm về cách vẽ từ cuộc sống thực tế. Nội dung có minh họa bằng các chuyên đề và các giáo trình video.

5. Fantasy Art Essentials
Nếu có thể nói gì đó về tạp chí này, thì có lẽ đó là một tạp chí yêu thích của chúng tôi. Không chỉ vì nó có đến 228 trang, nhiều chuyên đề và những hướng dẫn giá trị (có kèm DVD), mà nó còn có cả những hướng dẫn cách dùng phần mềm kỹ thuật số và cả các phương pháp truyền thống để sáng tạo nghệ thuật theo phong cách tưởng tượng.
Do đó, tuy blog của chúng tôi là chuyên về nghệ thuật kỹ thuật số, nhưng trong tạp chí này là cả một thế giới mênh mông của rất nhiều các tác phẩm của các nghệ sĩ khác nhau như Andrew Jones, Marta Dahlig và Adam Hughes!

6. d’artiste Digital Painting 2: Digital Artists Master Class 
Xuất bản thứ nhì của loạt series d’artiste bởi Ballistic Publishing.
Cuốn sách này có thể nói là một kiệt tác, một quyển sách phải có cho những ai quan tẩm đến vẽ kỹ thuật số. Nó có các chuyên đề của các nghệ sĩ hàng đầu như Mélanie Delon, Don Seegmiller và Marta Dahling. Nó cũng hướng dẫn về phần mềm như Photoshop và Painter. Chủ đề của sách là kỹ thuật thiết kế nhân vật, sinh vật và vẽ môi trường.

7.  d’artiste Matte Painting 3
Một series khác cũng từ Ballistic Publishing, lần này dành riêng cho kỹ thuật vẽ mờ. Bạn đã bao giờ nhìn thấy những cảnh quan lạ thường rất đặc trưng trong những phim bom tấn trên màn ảnh hoặc các trò chơi video nổi tiếng thế giới ?, quyển sách này sẽ mô tả, hướng dẫn cách các nghệ sĩ hàng đầu như David Lương, Damien Mace và Milan Schere vẽ nên những kiệt tác như vậy.
Với quyển sách này, bạn có thể tìm hiểu về các thành phần và làm thế nào để bắt đầu vẽ từ những bước khái niệm cho đến hoàn chỉnh các tác phẩm nghệ thuật.
Hãy biết rằng ba bậc thầy trong quyển sách này đã làm việc cho World of Warcraft, Game of Thrones, Avatar, Harry Potter, Sherlock Holmes và nhiều phim bom tấn khác !

 

8. d’artiste Fashion Design: Digital Artists Master Class
Hãy công nhận điều này : nếu bạn là một nghệ sĩ và nếu bạn cần một sự giúp đỡ nào đó, bạn không thể nói rằng Ballistic Publishing là vô ích. Ngược lại, chúng tôi có thể nói rằng quyển sách này trình bày đầy đủ nhất một loạt các vấn đề cho bất kỳ nghệ sĩ kỹ thuật số nào có nhu cầu (hoặc bất kỳ người đam mê nghệ thuật thích có một bộ sưu tập đầy đủ và hoàn hảo).
Quyển sách này rất hay cho các nhà thiết kế nhân vật, nó có rất nhiều hướng dẫn và phương pháp tiếp cận khác nhau cho cách sáng tạo nghệ thuật. Điều đó có nghĩa là người đọc có thể so sánh những phong cách nghệ thuật khác nhau và được truyền cảm hứng từ họ !

Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp ích cho các bạn!. Chúc may mắn !

nguồn : huiontablet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.