Huion Inspiroy G10T Review

Huion Inspiroy G10T Review

Vậy là Huion đã quay trở lại, lần này họ gửi cho tôi một bảng vẽ đồ họa hoàn toàn khác về khái niệm chung của một của một bảng vẽ. Huion đã đưa ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới về cảm ứng chạm đa điểm cho bảng vẽ, thiết kế và mẫu mã của Huion G10T thật sự là một bước nhảy vọt về chất lượng và ý tưởng, Inspiroy G10T mới của Huion đã là tốt nhất chưa? Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tôi thường có khuynh hướng bỏ qua một cách nhanh chóng các bảng vẽ có thể được xem như là một lựa chọn thay thế cho Wacom, nhưng lần này chúng ta phải dành chút thời gian để đánh giá cao thực sự những gì Huion đã đạt được với G10T. Nó có thể là một trong những chiếc bảng vẽ đồ họa cao cấp nhất mà tôi từng đặt tay lên, bao gồm cả các bảng vẽ Wacom. Chị gái tôi, một nhà thiết kế đồ họa, đã ở bên cạnh khi tôi mở hộp chiếc G10T, và chúng tôi thật sự kinh ngạc khi nhìn thấy nó. Huion đã nghiêm túc nâng tầm thiết kế của mình bằng sản phẩm này, với bề mặt nhựa cảm ứng mềm mại với vỏ máy gần như không gờ cạnh quanh vùng làm việc cho bút và touchpad, G10T có khung nhôm anodized cao cấp, tuyệt đẹp. Một cảm giác thật tự tin và chắc chắn khi cầm nó trên tay. G10T như một chiếc xe tăng mạnh mẽ có thể vượt qua mọi địa hình, thiết kế đẳng cấp của G10T có thể bị nhầm lẫn với những sản phẩm từ Cupertino – đại bản doanh của Apple.

Tương tự như chiếc bảng vẽ có thiết kế thật ấn tượng lúc ban đầu là chiếc bút cảm ứng. Huion đã thiết kế lại hoàn toàn chiếc bút stylus của G10T cho phiên bản này, thay cho một chiếc bút hình trụ nhàm chán là sự kết hợp hài hòa thanh lịch của các góc cạnh dọc thân bút. Bút G10T được đặt bên trong một hộp bút có ngôn ngữ thiết kế đẹp tương tự, đóng mở bằng từ tính, nó cũng chứa các ngòi bút thay thế và một khe cắm nhỏ gọn cho bộ thu phát không dây gắn vào máy tính cho G10T. Tôi nghĩ nếu chiếc bút nặng hơn một chút thì sẽ hoàn hảo hơn như vẻ ngoài của nó, và thoải mái hơn khi cầm trên tay, nhưng dù sao thì đó đã là một bước tiến dài so với những gì trước đó.

Tôi nghĩ giá như việc thiết kế lại chiếc bút không chỉ là bề ngoài. Bởi các công ty khác như Monoprice, Artisul, và thậm chí Microsoft cũng đã bổ sung thêm các chức năng vào bút cảm ứng như cảm nhận độ nghiêng bút, công nghệ thụ động, và chức năng xóa vào các bút của họ để bắt kịp hoặc hoàn thiện hơn so với bút Wacom, Huion đã bỏ qua những chức năng đó và vẫn chỉ chú trọng những khả năng cơ bản như 2048 mức áp lực cho đầu bút, và không có gì nhiều hơn. Và bút vẫn cần sạc lại sau một thời gian sử dụng. Giống như tôi đã đề cập trước đây, các tính năng này nếu không được chú ý hơn, thì sẽ càng khó được chấp nhận hơn một khi người dùng đã bắt đầu quen với những chức năng này.

Quan sát cũng sẽ chỉ mang đến cho chúng ta những suy đoán, mặc dù G10T nhìn từ bên ngoài có thể là tuyệt đẹp theo ý muốn của người thiết kế, nhưng cuối cùng thì nó là một công cụ làm việc, và phải làm tốt. Nào chúng ta hãy xem xét G10T hoạt động ra sao.

Điều đầu tiên tôi làm, giống như với bất kỳ bảng vẽ nào, là cài đặt trình điều khiển. Trình điều khiển cho G10T không có bất kỳ vấn đề gì khi cài đặt. Tôi cài đặt dễ dàng trên cả Windows và Mac. Giao diện của trình điều khiển cũng mới mẻ như thiết bị, chúng giữ lại phần lớn các tính năng chủ yếu từ trước và thêm một số chức năng vào phần cảm ứng đa điểm cho bảng vẽ.

Đánh giá về touchpad của G10T, tôi cho rằng nó thực sự là ngôi sao của một chương trình. Khi lần đầu tiên nghe về thiết kế tách rời, tôi nghĩ nó như là một sự đột biến của một thiên tài. Bạn biết đấy, rất nhiều thiết bị có cả khả năng cảm ứng bút và cảm ứng chạm đa điểm, nhưng lại không thể giải quyết hai chức năng cùng một lúc, đa số các phần mềm phải từ chối phần touch để không làm gián đoạn công việc của bút. Và không một bảng vẽ nào, ít nhất là những cái tôi đã sử dụng, là hoàn hảo cả. Cho dù đó là Intuos Pro, Surface Pro hay iPad, việc luân phiên và nhầm lẫn của phần mềm khi đáp ứng cho bút và cảm ứng tay trong khi vẽ và đã làm xáo trộn mọi thứ trên hình vẽ của tôi.

Đó là lý do tại sao việc Huion thực hiện là một ý tưởng tuyệt vời. Bằng cách đơn giản chia tách các khu vực, nó hoàn toàn giải quyết được vấn đề, cánh tay vẽ của bạn sẽ không bao giờ tương tác với bề mặt đa cảm ứng. Và tất nhiên, lợi ích bổ sung của điều đó là bạn không phải bỏ bút hoặc cố gắng sử dụng nó khi sử dụng đa cảm ứng giống như trên Intuos. Bạn có hai tay, và bây giờ mỗi bàn tay có một nhiệm vụ khi sử dụng G10T; Một để vẽ, một cho cử chỉ. Thực sự là một lựa chọn rất đơn giản nhưng thông minh.

Có một chút vấn đề về việc thực hiện tùy biến cho các chức năng cảm ứng chạm. Không giống như các giải pháp đa chạm khác mà tôi đã xem xét, G10T không có các cài đặt mặc định sẵn được tích hợp trong trình điều khiển đa chạm. Thông thường với iPad hoặc Surface hoặc Intuos, nếu bạn ở trong một ứng dụng tương thích và chụm hai ngón tay hoặc bung ra để thu nhỏ hay phóng to, phần mềm sẽ biết được cử chỉ đó là gì và phản hồi ngay, không cần cài đặt. Nhưng G10T lại không như thế, mỗi lệnh phải được thiết lập thủ công lại trong trình điều khiển của nó.
image

Hơn thế nữa, bạn chỉ có thể tùy biến chức năng chạm bằng các phím tắt từ bàn phím, vì vậy ngay cả khi bạn muốn mô phỏng một cái gì đó giống như một thao tác để phóng to, tốt nhất bạn hãy giả lập cử chỉ zoom đó bằng phím Ctrl +/-, nhưng như thế lại không được trơn tru hoặc đáng tin cậy một thao tác tay để phóng to hay thu nhỏ, Vì vậy, rất nhiều tiềm năng của G10T vẫn còn bị hạn chế.

Không chỉ vậy, bản thân một số chức năng đơn giản là không có trên Windows, Một nửa các vùng chức năng để tùy biến có sẵn lại không hoạt động, cho dù tôi đã cố gắng tùy biến bằng lệnh nhiều lần, và một nửa trong số đó không thực sự làm bất cứ điều gì trong các ứng dụng tôi đã kiểm tra. Vì vậy, touchpad có thể là một sự lãng phí trên hệ điều hành này.

Mọi thứ lại có vẻ tốt hơn trên MacOS, vì nó sử dụng trình đơn thả xuống để tùy biến thay vì dùng phím lệnh, do đó các lệnh có thể được đăng ký, nhưng bản thân touchpad thì khá khó khăn. Những điều đơn giản như vuốt hai ngón tay mà tôi thiết lập để thay đổi kích thước cọ vẽ có hiệu quả, nhưng thao tác để zoom lại không như mong muốn, thao tác thu nhỏ lại dường như hoạt động tốt, nhưng phóng lớn trở lại gần như là không thể. Không cần phải nói, chức năng hỗ trợ đa điểm ở đây vẫn còn một khoảng cách xa so với một iPad hoặc Surface Pro, đây thực sự là điều đáng thất vọng.
May mắn cho Huion, vì đây là một bảng vẽ đồ họa dùng bút cảm ứng là tiêu chí hàng đầu, chức năng touch đa điểm là vấn đề thứ yếu, do vậy G10T vẫn là một bảng vẽ tuyệt vời. Các dòng bảng vẽ không có màn hình của Huion luôn là một trong số những công cụ yêu thích của tôi về yếu tố áp lực bút, và G10T tiếp tục mang đến một trải nghiệm xuất sắc, G10T cho áp lực gần như bằng không trước khi nó bắt đầu phản hồi các nét vẽ, nó cho bạn một sự kiểm soát tuyệt vời trong suốt toàn bộ đường vẽ cong. Tôi không có bất kỳ vấn đề gì với tính ổn định trong thời gian sử dụng trên OS X hoặc Windows, nói chung tôi khá thoải mái khi sử dụng G10T.
G10T sử dụng nhiều các vật liệu mềm trên khu vực hoạt động, nó mượt mà hơn các bảng vẽ khác tôi đã sử dụng, nhưng vẫn đủ sự tinh tế để tạo cho một kháng lực dễ chịu trong khi vẽ, và kết hợp với sự đàn hồi của ngòi bút, mang lại một trải nghiệm tổng thể xuất sắc . Đây chắc chắn là một trong những bảng vẽ yêu thích của tôi.

image

Kết luận. Huion G10T có đáng giá không? Với giá 140 đô la, bạn sẽ nhận được một bảng vẽ hoạt động hiệu quả, phù hợp và độ hoàn thiện vượt xa những gì bạn có trong tầm giá này. Các phím tắt tùy biến và vị trí của chúng cho phép thực hiện chức năng đa nhiệm nhanh chóng, và thêm nữa là kết nối không dây, vốn vẫn là tùy chọn phải trả thêm giá $40 từ Wacom, Huion G10T cuối cùng vẫn là một chọn lựa hấp dẫn về tổng thể.

nguồn : https://www.huiontablet.com

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.