7 điểm lưu ý khi mua bảng vẽ giá rẻ

7 điểm lưu ý khi mua bảng vẽ giá rẻ

Là một nghệ sĩ sáng tạo theo cách truyền thống và cả kỹ thuật số trong nhiều năm, tôi đã xem xét qua một số các bảng vẽ đồ họa giá rẻ. Bảng vẽ đồ họa cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và người dùng máy tính nói chung không cần phải tốn rất nhiều tiền. Có một số sự thật trong câu nói “tiền nào của nấy” nhưng sự thật là vẫn có khá nhiều bảng vẽ đồ họa trên thị trường hiện nay tương đối rẻ và có một số đặc điểm kỹ thuật tuyệt vời, cùng tính năng và chất lượng rất đáng quan tâm.

Giống như nhiều thứ ngày hôm nay, chiếc bảng vẽ đồ họa cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng những gì bạn nên tìm kiếm cho một bảng vẽ giá rẻ cho máy tính của bạn?

1- Kích thước của các bảng vẽ
Điều này cần phải được cân nhắc, nếu là một họa sĩ kỹ thuật số thì một bảng vẽ lớn như bảng vẽ Adesso PC với một diện tích bề mặt vẽ lớn, sẽ cho phép bạn sự tự do và thoải mái của các động tác vẽ của tay và cảm giác không bị hạn chế. Nếu mục tiêu của bạn nói chung chỉ là công việc sử dụng máy tính thì một bảng vẽ nhỏ gọn có thể là một quyết định đúng đắn. Tôi biết rằng với bảng vẽ bạn có thể chọn một kích cỡ nhỏ và vẫn làm việc thoải mái nhờ các phần mềm phù hợp, nhưng với tôi là họa sĩ truyền thống và một bảng vẽ lớn lại phù hợp với nhu cầu của tôi và đáng để xem xét hơn.

2- Chiếc bút vẽ cảm ứng
Mọi người thường hay bỏ qua nhưng chiếc bút cảm ứng hoặc stylus là cái mà bạn sẽ luôn cầm trên tay, có thể trong một khoảng thời gian dài. Hãy luôn nhớ điều này, và chắc chắn rằng bạn cầm nó một cách thoải mái, nếu không có thể bạn sẽ mãi chú ý đến nó.

Một bảng vẽ giá rẻ, bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi cầm đến chiếc bút cảm ứng của nó, bạn sẽ cảm giác nó rẻ tiền và không được làm ra một cách trau chuốt hoặc tinh xảo. Nhưng, điều đó không có nghĩa là chiếc bút không có hiệu quả. Tôi đã có sử dụng một bảng vẽ đồ họa Adesso, được đánh giá như một bảng vẽ giá rẻ hoặc phù hợp túi tiền, nhưng nó vẫn hoạt động tốt và bạn có thể nhìn thấy bằng chứng của điều này trong hình vẽ con rồng bằng kỹ thuật số của tôi.

Vậy chỉ cần chắc chắn rằng các bạn sẽ thoải mái khi sử dụng chiếc bảng vẽ đồ họa đó cho những công việc cụ thể của bạn, hoặc hãy xem hình vẽ cụ thể của bạn có thể được sử dụng với một cây bút cảm ứng của một bảng vẽ khác.

3- Tầm quan trọng của độ nhạy áp lực và độ phân giải
Mức áp lực đề cập đến sự nhạy cảm với áp lực trên bề mặt của bảng vẽ và thường nằm trong khoảng 256 – 512 đến 1024 và hơn nữa. Mức nhạy cảm này điều khiển độ dày những nét vẽ, đường vẽ và độ nhạy áp lực càng cao, các phản hồi sẽ nhanh hơn và các hình vẽ trên máy tính cũng tự nhiên hơn. Một chiếc bút cảm ứng có độ nhạy áp lực cao và một bảng vẽ độ phân giải cao là một kết hợp tốt cho nghệ thuật ứng dụng kỹ thuật số.

Nếu nghệ thuật kỹ thuật số thực sự là mục tiêu chính và quan trọng đối với bạn, tôi sẽ tư vấn bạn nên mua một bảng vẽ đồ họa không thấp hơn 1024 độ nhạy áp lực bút và độ phân giải tổng thể cao theo như ngân sách của bạn cho phép. Tại thời điểm này, cá nhân tôi sử dụng bảng vẽ Adesso, và nó hoàn toàn đáp ứng được cho công việc sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số của tôi.

4- Wireless hay không?
Các thương hiệu bảng vẽ đồ họa trên thị trường hiện nay, đều có cả hai loại: không dây và có dây. Genius Mousepen M508W, Wacom Graphire và Mousepen Genius, tất cả đều tốt và rẻ, các bạn có thể xem qua các đánh giá khách quan tại www.drawingtabletreviews.com

Cá nhân tôi, là một nghệ sĩ kỹ thuật số, tôi thích các phiên bản có dây vì tôi muốn vẽ tren chiếc bảng vẽ được đặt trước màn hình, mà đối với tôi, dường như đó là cảm giác chung cho tất cả mọi người. Tuy nhiên bảng vẽ không dây cũng có những tiện lợi của nó, vì nó cho bạn sự tự do nhiều hơn về vị trí và tư thế điều khiển, làm việc, vẽ, phác thảo hoặc sáng tạo, sự tiện lợi này cũng đáng để bạn cân nhắc.

5- PC hoặc Mac
Hầu hết bảng vẽ trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành Mac và Windows, nhưng tốt hơn hết hãy luôn kiểm tra để chắc chắn rằng nó tương thích với máy tính và hệ điều hành của bạn.

6- Giao diện
Hầu hết bảng vẽ trên thị trường hiện nay là kết nối không dây hoặc kết nối USB. Hiện vẫn còn rất nhiều máy tính không có cổng USB hoặc không đủ cổng kết nối USB khi sử dụng. Khi chọn bảng vẽ của bạn, chỉ cần lưu ý về cách bạn sẽ kết nối nó với máy tính của bạn.
Tính năng di động
Tôi đã đề cập về điểm này vì tôi đã sử dụng bảng vẽ trên một số máy tính xách tay và tính năng di động là một cái gì đó đáng để xem xét nếu bạn thường xuyên di chuyển. Nhiều bảng vẽ rất gọn để cho vào túi máy tính xách tay, thuận tiện di chuyển và bảo vệ dễ dàng. Điều này rất đáng giá nếu bạn đang sử dụng một máy tính xách tay hoặc có ý định mang đi các bảng vẽ một cách thường xuyên để làm việc.

7- Chất lượng sản xuất của bảng vẽ
Khi mua một máy tính hay bảng vẽ giá rẻ, chất lượng chế tạo của nó luôn là một vấn đề để xem xét. Với bảng vẽ trong tầm giá thấp, chất lượng là một điều cần kiểm tra. Tôi đã dành nhiều thời gian để xem xét nhiều loại nhiều bảng vẽ, và không nói đến các loại quá rẻ, chất lượng của chúng có thể được đánh giá là chấp nhận được.

Khi dùng bảng vẽ đồ họa, bàn tay và cánh tay của bạn có tựa hoặc đặt trên mặt bảng vẽ trong thời gian dài, nên kiểm tra chất liệu bề mặt bảng vẽ xem chúng có quá mong manh không. Bề mặt của bảng vẽ có dễ bị hư hỏng không, vì điều này sẽ sẽ làm cho bạn khó vẽ lên trên. Đây là những điều đơn giản mà bạn cần phải xem xét, nhưng ở tầm giá mà chúng ta đang xem xét cũng cần phải chấp nhận rằng chiếc bảng vẽ đó có thể không phải là mạnh mẽ hoặc nhiều tính năng như model khác đắt tiền hơn.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ ngạc nhiên, vì thật tuyệt nếu có một sản phẩm với chất lượng sản xuất tốt cùng giá thành thấp. Điều này, kết hợp với những tính năng hay và hiệu quả của bảng vẽ có thể làm cho chiếc bảng vẽ đầu tiên của họ sẽ trở nên tuyệt vời.

Những điểm trên là vài điều bạn cần phải xem xét khi mua một bảng vẽ giá rẻ nhưng người sử dụng sẽ luôn cần phải sử dụng chúng nhưn các thiết bị đầu vào trong thời gian dài. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn sử dụng với nó. Nếu là cho nghệ thuật kỹ thuật số, nơi bạn sẽ cần một hình vẽ lớn?, hay đơn giản chỉ là để thay thế chuột?. Nhưng nói gì thì nói, bất kỳ thương hiệu và model nào bạn chọn cho một chiếc bảng vẽ đồ họa giá rẻ, nó đều là một thiết bị thú vị khi sử dung, và không cần phải chi ra một số tiền quá lớn.

Việc đánh giá các bảng vẽ luôn có tính chất khách quan.

nguồn : huiontablet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.