Tại sao nên dùng bảng vẽ đồ họa ?

Tại sao nên dùng bảng vẽ đồ họa ?

Kỹ thuật số trong lãnh vực nghệ thuật ngày nay là cánh tay của cộng đồng nghệ thuật, đang phát triển từng ngày với các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được tạo ra. Có rất nhiều cách để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên máy tính của bạn, nhưng đối với hầu hết, một bảng vẽ đồ họa là cần thiết. Bảng vẽ đồ họa (hay bảng vẽ điện tử) ngoài chiếc máy tính và các phần mềm, sẽ là phần quan trọng nhất tiếp theo.

Bảng vẽ đồ họa không luôn phải là loại thật đắt tiền và có rất nhiều chủng loại, mẫu mã trên thị trường, chúng cung cấp các chức năng tuyệt vời với giá cả phù hợp. Hãy nhìn vào những bài đánh giá các loại bảng vẽ với số lượng ngày càng tăng của nhiều model bảng vẽ đồ họa khác nhau. Cá nhân tôi đã từng sử dụng bảng vẽ đồ họa Adesso từng được đánh giá trên trang web của các tác phẩm kỹ thuật số.
Người dùng máy tính nói chung cũng sẽ được hưởng lợi từ những thuận tiện của một bảng vẽ đồ họa, nhưng đầu tiên hãy tìm hiểu xem một “bảng vẽ đồ họa” là gì ?

Bảng vẽ đồ họa vẽ là gì?
Trong thuật ngữ máy tính đơn giản, chiếc bảng vẽ đồ họa mà bạn sử dụng với máy tính là một thiết bị đầu vào của máy tính, không hơn không kém. Điều này nghe có vẻ như là một lời giải thích đơn giản nhưng chiếc bảng vẽ đồ họa thực sự là không có gì nhiều hơn.

Bảng vẽ thường là một bảng tứ giác dạng phẳng, với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng của người dùng. Hầu hết là bảng cứng như tên gọi của nó, nhưng một số khác có thể uốn cong và linh hoạt hơn, trong khi các bảng vẽ cao cấp đắt tiền khác lại tích hợp cả màn hình. Những bảng vẽ đồ họa có màn hình này giúp các nghệ sĩ hay người sử dụng có thể dễ dàng vẽ và làm việc trực tiếp trên màn hình.

Bảng vẽ đồ họa sẽ có một bút kỹ thuật số hoặc bút (như bút thông thường) mà khi được sử dụng với các bảng vẽ, nó sẽ tạo ra những dấu hiệu,nét vẽ hoặc chữ viết xuất hiện trên màn hình.

Có một số model bảng vẽ được cung cấp vừa một bút vẽ và một con chuột (giống chuột máy tính), cho phép người dùng có cách tốt nhất của cả hai thế giới khác nhau về vấn đề nhập dữ liệu vào máy tính của họ.

Tại sao sử dụng một bảng vẽ đồ họa?
Đây là một câu hỏi rất hay và là câu hỏi mà tôi thường nhận được trong một số dịp, và câu trả lời gồm hai lý do dưới đây.

1- Có thêm nhiều những chức năng
Máy vi tính đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây và các bảng vẽ sẽ giúp người sử dụng máy tính có thêm nhiều các tính năng mạnh mẽ, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Rất nhiều bảng vẽ trên thị trường hiện nay có một số các khu vực trên bảng vẽ được gọi là các phím nóng (Hot Key) hoặc phím nhanh (Express Key), và nó có thể được lập trình với các chức năng khác nhau để hỗ trợ trong các khía cạnh khác nhau của việc sử dụng máy tính. Ví dụ, một phím nhấn có thể được thiết lập để chuyển sang một phần nào đó của phần mềm hoặc mở email của bạn. Tất cả được thực hiện một rất nhanh chóng thông qua các phím nóng trên bảng vẽ, thay vì phải di chuyển con trỏ trên màn hình.

Các phím nóng này có thể được định cho vô số các chức năng, tất cả đều trên một thiết lập cá nhân của người sử dụng máy tính.

2- Sự tự do trong sử dụng
Chiếc bảng vẽ mang lại sự tự do nhiều hơn một con chuột máy tính truyền thống, đặc biệt là đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số, những người có nhu cầu sử dụng các động tác tay có thể rất nhiều hơn một người sử dụng máy tính thông thường.

Sự tự do khi sử dụng một bảng vẽ cũng có nghĩa là vị trí mà bạn có thể sử dụng bảng vẽ kết hợp với máy tính. Một bảng vẽ không dây cho phép người sử dụng được đi ra xa khỏi chiếc máy tính chính. Các học sinh và giáo viên có thể sẽ rất thích điều này.

Chức năng.
Đối với một nghệ sĩ sáng tạo với kỹ thuật số, sự tự do của các động tác tay khi sử dụng một bảng vẽ là điều tối cần thiết, nó cho phép bạn làm việc với phong cách như bạn thường làm với các vật liệu truyền thống.

Trực quan hơn
Sử dụng bút cảm ứng hoặc bút stylus đi kèm theo các bảng vẽ là đồ họa là thói quen tự nhiên thứ nhì trong rất nhiều thói quen của chúng tôi, những người quen sử dụng bút, bút chì hay cọ vẽ trong cuộc sống hàng ngày. Bút kỹ thuật số là một sự tiến triển tự nhiên từ điều này và nó cho một cảm giác rất trực quan khi sử dụng như một thiết bị đầu vào cho máy tính của bạn.

Là một người sử dụng bảng vẽ, tôi có thể bị thiên lệch một chút nhưng một bảng vẽ sẽ cung cấp nhiều chức năng và năng suất hơn cho người sử dụng máy tính nói chung, thao tác sáng tạo trực quan hơn khi sử dụng và nó là một thiết bị “phải có” cho các nghệ sĩ kỹ thuật số.

Và họ cũng rất thú vị khi sử dụng nó, chiếc bảng vẽ đồ họa …

nguồn : huiontablet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.