10 kênh Youtube cực hay cho đồ họa kỹ thuật số

10 kênh Youtube cực hay cho đồ họa kỹ thuật số

Chúng tôi nhận được một số phản hồi rất tích cực về cách chúng tôi chia sẻ nghệ thuật, có vẻ như đó là những trải nghiệm có tính thực tế cá nhân. Câu trả lời không đơn giản như vậy.

Mỗi nghệ sĩ luôn có cách riêng để tạo nên phong cách của mình, họ cũng mất rất nhiều thời gian thử nghiệm. Do đó sẽ khá khó khăn cho những người khác cố gắng học theo một phong cách nghệ thuật nào đó và làm cho nó thành của riêng mình, điều này thậm chí được cho là không đúng.

Nhưng, chúng tôi vẫn có thể cho bạn biết rằng nhiều nghệ sĩ đã học bằng cách lấy cảm hứng nghệ thuật từ những nghệ sĩ khác. Xem một nghệ sĩ đang vẽ sáng tác hay tô màu có thể gợi nhiều cảm hứng cho bạn – và dĩ nhiên bạn cũng có thể học được một vài kỹ thuật nào đó.

Vì vậy, ở đây có 10 kênh YouTube rất hay bạn nên xem qua.

1. FZD School of design: Đây là trường đào tạo nghệ thuật được sáng lập bởi Feng Zhu tại Singapore, một nghệ sĩ khái niệm (concept artist) tuyệt vời với rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho các trò chơi điện tử, phim ảnh và quảng cáo. Video của Feng Zhu là các phân đoạn và bài học thực tế rất hữu ích.

 

2. China digital painting: Kênh này không chú trọng hướng dẫn nhưng chia sẻ các quy trình đầy đủ bằng video của các nghệ sỹ Trung Quốc. Trong thời đại ngày nay, chúng ta vẫn thấy nhiều nghệ sĩ được truyền cảm hứng từ phong cách nghệ thuật đặc trưng của Trung Quốc – rất ấn tượng về ánh sáng và tâm trạng kịch tính. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, kỹ thuật này có thể được tìm thấy ở các bậc thầy khác như Bouguereau và Rembrandt.

 

3. Ctrl + Paint: Một kênh dành riêng cho vẽ kỹ thuật số trong Photoshop. Rất hữu ích cho những người mới bắt đầu, những người muốn tìm hiểu làm thế nào để sử dụng phần mềm và làm thế nào để được tốt hơn với nghệ thuật nói chung.

 

4. Level Up!: Một trong những nhóm nghệ thuật kỹ thuật số nổi tiếng nhất trên Facebook, cũng có thể được tìm thấy trên YouTube. Người sáng lập là Wojtek Fus và Darek Zabrocki. Mỗi phần giới thiệu các nghệ sĩ kỹ thuật số khác nhau. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể so sánh các quy trình và kỹ thuật vẽ khác nhau. Chủ đề chính của kênh này là khái niệm nghệ thuật và hình minh hoạ / khoa học viễn tưởng.

 

5. JJ canvas: Đây là kênh của Jorge Jacinto. Anh tải lên các tác phẩm thể loại vẽ tốc độ, nhưng nó rất thú vị nếu bạn muốn nhìn thấy một cảnh quan tuyệt vời có thể được tạo ra trong vòng hai mươi phút – tất nhiên là với kỹ thuật tua nhanh thời gian (time-lapse).

 

6. Webang111: Một kênh khác với các video kỹ thuật time-lapse. Rất hứng thú nếu bạn quan tâm về màu sắc và kỹ thuật minh họa hoạt hình.

 

7. Ross Draws: Tác phẩm nghệ thuật của anh rất tuyệt vời và các video của anh là siêu buồn cười! Hãy xem kênh của anh ấy nếu bạn muốn xem minh hoạ tưởng tượng có thể được tạo ra từ một ý tưởng đơn giản như thế nào – Ý tôi là, anh ấy bắt đầu với chỉ hai dòng thô để kết thúc video bằng hình minh họa ngoạn mục !

 

8. The Portrait Art: Ok, chúng ta biết kênh này không phải là về nghệ thuật kỹ thuật số. Tuy nhiên, đây là một kênh tuyệt vời và nếu bạn vẽ chân dung thực tế, bạn có thể có nhiều cảm hứng bằng cách xem những video này.

 

9. Cubebrush: Một kênh khác với các video sử dụng kỹ thuật time-lapse, nhưng chỉ một số ít được đánh giá. Các video này là về kỹ thuật vẽ 2D và 3D.

 

10. Noah Bradley: Ông là bậc thầy trong lĩnh vực khái niệm và ông không chỉ nói về phương pháp kỹ thuật số mà còn về công việc của mình, đưa ra nhiều gợi ý về làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ giỏi hơn và làm thế nào để bước vào ngành công nghiệp nghệ thuật.

Chúng tôi hy vọng bài viết này thú vị với bạn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.