Nghệ thuật và Hội họa – Cách thể hiện cảm xúc tốt nhất

Nghệ thuật và Hội họa – Cách thể hiện cảm xúc tốt nhất

Nghệ thuật và Hội họa luôn được con người tìm đến như một cách hữu hiệu nhất của việc “thanh lọc”, “làm sạch” hoặc “cân bằng”, để điều chỉnh lại những căng thẳng hay tìm lại sự thư giãn.

Hầu như mọi người đều có khả năng nghệ thuật và hội họa một cách tự nhiên. Khả năng đó từ rất sớm đã được Aristotle đưa vào Thơ ca, so sánh tác động của một bi kịch đối với tâm lý khán giả với ảnh hưởng thẩm mỹ của nghệ thuật đối với thể hiện cơ thể của con người.

Khi ngắm nhìn thế giới xung quanh, bạn có thể phát sinh những cảm xúc với những cảnh đẹp. Và rồi bất cứ lúc nào, và bất cứ nơi đâu khi bạn có thể vẽ lên khung cảnh đó, ngắm nhìn nó và tận hưởng một cảm xúc dâng trào trong bạn vẫn như trong giây phút đầu tiên của bạn. Mà không cần quan tâm đến việc bạn vẽ bằng gì, như thế nào, hình thức và nội dụng  của đối tượng, hay chủ đề. Đó chính là nghệ thuật trong mỗi con người.

1. Hội họa, một khả năng tự nhiên của bất cứ ai:

Thật ra, cảm hứng hội họa đến một cách tự nhiên với mỗi người khác nhau theo một cách khác nhau. Hãy cho một đứa trẻ mới biết đi một cây bút chì màu và nó sẽ tự nhiên bắt đầu nguệch ngoạc !

Với thời gian khi chúng ta lớn lên, hành động tạo ra nghệ thuật này phát triển và trở nên phức tạp hơn từ một loạt những nét vẽ ‘vô nghĩa’ trở thành những hình ảnh và từ ngữ tạo nên trật tự của thế giới chúng ta.

Tóm lại, hội họa và các loại hình nghệ thuật khác chỉ đơn giản là một phần của bản năng giao tiếp và thể hiện bản thân của con người.

2. Nghệ thuật – cách tốt nhất để giảm căng thẳng:

Trong thực tế, sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật – hội họa, điêu khắc, kịch, khiêu vũ, âm nhạc, v.v. – điều đó không chỉ tuyệt vời là một cái gì đó đẹp và mới đã được sáng tạo, chúng còn tuyệt vời ở chổ công việc sáng tạo giúp giảm sự căng thẳng, kích thích khả năng sáng tạo, phát triển và cải thiện khả năng giải quyết vấn đề, xây dựng hành vi tốt hơn, trao đổi và khả năng xã hội tốt hơn.

Thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật có thể giúp nâng đỡ cuộc sống của bạn.

Tập trung vào một nhiệm vụ nghệ thuật có một số lợi thế: chủ yếu, nó sẽ loại bỏ tâm trí tiêu cực của bạn và ngoài ra, nó cho phép bạn thể hiện những cảm xúc này thông qua các kênh hiệu quả hơn khác.

Thay vì chấp nhận sự đau đớn và đắm chìm trong sự căng thẳng, rắc rối hoặc lo lắng. Hãy tạo ra điều gì đó tốt hơn ở bạn, hãy thay đổi nó thành một điều gì đó khác biệt.

Nào hãy tiếp tục, đánh một vài nhịp trống, sắp xếp lại cái gì đó, vẽ hoặc hát tùy theo cảm xúc của bạn !

3. Sáng tạo nghệ thuật, đơn giản những gì bạn làm một cách vui vẻ và quen thuộc:

Hãy chọn bất kỳ cách sáng tạo nghệ thuật đơn giản nào lấp đầy trái tim bạn bằng sự hài lòng với bất kỳ hành động đơn giản nào khi tham gia vào một nhiệm vụ nghệ thuật – tuy đơn giản – nhưng mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc. Và nó thậm chí có thể phát huy những khả năng tiềm ẩn trong bạn.

4. Xây dựng kết nối xã hội bằng Nghệ thuật và Hội họa:

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất – và thích thú – của việc tham gia vào bất cứ điều gì liên quan đến nghệ thuật là các kết nối xã hội bạn tham gia.

Tận hưởng quá trình sáng tạo nghệ thuật với những người khác trong một nhiệm vụ chung hoặc đến với nhau ngay cả khi bạn làm việc trên từng mảnh ghép không chỉ là tình bạn, mà còn là kinh nghiệm quý giá của việc hướng dẫn người khác và học hỏi từ họ.

Trên thực tế, nghệ thuật không chỉ đơn giản là được tạo ra một cách cô lập mà được chia sẻ với mọi người và bạn bè. Khi bạn đồng hành và bạn bè chia sẻ ý tưởng nghệ thuật của họ, nhiều tác phẩm nghệ thuật mới được phát hiện.

Tham gia một nhóm quan tâm nghệ thuật hoặc tham gia vào một diễn đàn và thảo luận. Nêu các truy vấn của bạn đồng thời tìm kiếm ý kiến ​​và quan điểm của người khác.

Không chỉ là một cuộc gặp gỡ của những người cùng đam mê và cá tính, hành động gắn kết trong cộng đồng những người yêu thích nghệ thuật cũng có thể là một phương pháp học về các loại hình nghệ thuật mới hoặc nghệ sĩ mới, để mở rộng quan điểm của bạn và nâng cao tâm hồn của bạn.

5. Hội họa – nghệ thuật đơn giản:

Có những loại hình nghệ thuật như sân khấu, khiêu vũ và âm nhạc, đòi hỏi khắt khe sức chịu đựng, sự linh hoạt và nhận thức về cơ thể.

Hội họa, cũng có thể nói là một nghệ thuật đơn giản, cho phép một người vẽ những gì họ nhìn hay nhận thức thế giới quanh họ bằng nghệ thuật vẽ hoặc tái tạo hình ảnh nào đó trên một bề mặt, nói chung là bằng giấy, bằng phương pháp in, với các quy tắc của mực, than chì, phấn, than, hoặc bút chì màu. …

Mặc dù không phải mọi tác phẩm nghệ thuật đều được giới thiệu dưới dạng một tác phẩm hội họa, hội họa vẫn là nền tảng của nghệ thuật thị giác.

6. Lý thuyết màu sắc trong tác phẩm nghệ thuật:

Màu sắc là thành tố nghệ thuật ám chỉ ánh sáng phản chiếu. Lý thuyết màu sắc được xác định là một lý thuyết vì nó không thể được chứng minh. Các lý thuyết thường được mặc nhiên chấp nhận, vì thực tế là không cần phải chứng minh.

Lý thuyết màu sắc giải thích nguyên lý màu bao gồm các màu chính, phụ và màu thứ cấp. Tất cả những màu sắc được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật ở dạng ban đầu cũng ở dạng màu và bóng.

Màu cơ bản (màu hội họa):

Có ba màu chính: Đỏ / Xanh dương / Vàng

Màu thứ cấp cũng có ba màu: Cam / Tím / Xanh lục

Màu cao cấp (màu bậc 3):

Có sáu màu bậc 3: Đỏ-cam / Vàng-cam / Vàng-xanh / Xanh-lục / Xanh-tím / Đỏ-tím.

Trong tất cả các màu này, một số màu được gọi là màu lạnh, những màu này được sử dụng để mô tả sự yên bình hoặc nhẹ nhàng trong tự nhiên. Màu lạnh bao gồm màu xanh lá cây, xanh dương và tím.

Một số màu được gọi là màu ấm, chúng được sử dụng để mô tả bất kỳ màu nào sống động, đậm hay mạnh mẽ trong tự nhiên và hiệu ứng. Màu ấm là màu có xu hướng tiến lên trong không gian và áp đảo. Màu ấm bao gồm đỏ, vàng và cam. và đối nghịch với màu lạnh.

Tác phẩm nghệ thuật là một sự hoàn hảo trong việc sử dụng màu sắc. Ngoài ra, nó cũng có thể trông giống như một thực tế.

7. Tác dụng của nghệ thuật đối với tâm trạng và sức khỏe của bạn:

Nó có khả năng thu hút bạn rất mạnh, nó có thể đưa bạn vào một thời điểm nào đó tùy theo cảm xúc của bạn. Nghệ thuật giúp giảm căng thẳng – các nghiên cứu cho thấy rằng sáng tạo hoặc thưởng thức nghệ thuật đều làm giảm cortisol, loại hormone trong não chúng ta gây căng thẳng. Và khi làm một cái gì đó yêu thích, não bạn cũng sẽ giải phóng endorphin – một chất an thần để chống lại sự căng thẳng và giảm đau.

Đôi khi bạn trở nên buồn chán và trong tình huống này, hãy vẽ ra một điều gì đó khác lạ, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và sự hài lòng trong thế giới nội tâm của bạn. Đó là những sáng tạo mới mà bạn sẽ thực hiện trong nghệ thuật.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng khả năng này để đem đến một bài học có ích cho cộng đồng, để trang trí ngôi nhà tâm hồn của bạn, nhưng trước khi thực hiện, bạn cũng nên tìm hiểu về các yếu tố nghệ thuật căn bản và cần thiết.

(nguồn: https://www.parblo.com/blogs/guides/drawing-and-art-is-a-best-way-of-expressing-feelings )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.