Digital Art – Những ngộ nhận và tại sao ?

Digital Art – Những ngộ nhận và tại sao ?

Máy tính cá nhân được phát minh, một sự thay đổi mang tính cách mạng đã diễn ra, nó đã thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của chúng ta một cách ngoài sức tưởng tượng.

Cùng với sự phát triển từng ngày của máy tính, các kỹ năng của con người cũng đã được hoàn thiện hơn. Chúng ta bắt đầu có nhiều ý tưởng mới vì chúng ta có thể có được bất cứ thứ gì và hầu như mọi thứ đều trong tầm tay.

Có một khái niệm về sáng tạo và rất phổ biến mà internet đã mang lại là Digital ART. Một nghệ thuật giúp khái niệm hóa các bức họa, phong cảnh, sinh vật và địa điểm thật tuyệt vời bởi trí tưởng tượng của các nghệ sĩ.

Bất cứ ai có sở thích vẽ theo trí tưởng tượng của họ đều có thể trải nghiệm bản thân với loại hình nghệ thuật này, và tất cả những gì họ cần chỉ là một máy tính và một số phần mềm.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó cũng không thực sự dễ dàng như ABC. Vì vậy, để trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số giỏi, bạn nên học, và đọc nhiều để khám phá những lời khuyên hữu ích về cách trở thành một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số đang nở rộ.

Ngộ nhận thứ nhất

Bạn phải là một nghệ sĩ tài năng bẩm sinh hoặc một Gizmo Geek ?

  • Ummm !, không thực sự như thế !

Ngộ nhận này thực sự đã khiến nhiều người tuyệt vời và tài năng từ bỏ đam mê vẽ của mình. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hãy dừng ngay suy nghĩ đó – STOP !!

Có nhiều nghệ sĩ tài năng đã nhận ra các năng khiếu nghệ thuật của mình và bắt đầu theo đuổi đam mê nghệ thuật ở độ tuổi rất muộn, nhưng vẫn đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Họ được đánh giá là những Nghệ sĩ tài năng !.

Đúng là khi lần đầu tiên bắt đầu sáng tác nghệ thuật, họ có thể đã không thể ý tưởng hóa và thực hiện những sáng tạo của mình một cách hoàn hảo. Họ vẫn tiếp tục nổ lực và hoàn thiện khả năng của họ !. Một trong những người bạn của tôi là ví dụ tốt nhất.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã khao khát trở thành ca sĩ hoặc diễn viên. Và khi chúng tôi học lớp 9, chúng tôi đã có một giáo viên nghệ thuật đầy cảm hứng, người đã khuấy động các kỹ năng tạo hình ảnh của cô ấy – sáng tạo nghệ thuật.

Kể từ đó, cô tiếp tục luyện tập mỗi ngày càng tốt hơn. Dù phát hiện ra niềm đam mê nghệ thuật của mình ở độ tuổi muộn hơn, nhưng hôm nay, cô thích thú với bản thân mình như một nghệ sĩ Digital ART

Vì vậy, tôi tin chắc rằng, “bạn cần được sinh ra với một tài năng sẵn có để thành công” là một sự NGỘ NHẬN.

Vậy thì – bạn không cần chỉ học là trở thành một nghệ sĩ thành công. Tất cả những gì bạn cần là động lực, là cảm hứng, là kiến ​​thức là thực hành, và thực hành !

Ngộ nhận thứ nhì

Chỉ các bảng vẽ có thương hiệu nổi tiếng và phần mềm đồ họa đắt tiền mới có thể sáng tạo nghệ thuật …

  • Hoàn toàn không !.

Bạn đang sai lầm hoặc nhầm lẫn !. Tất nhiên là tốt nếu bạn có trọn bộ Adobe Suite !, nhưng thành thật mà nói, không bắt buộc phải có nó để bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời !

Có vô số phần mềm đồ họa mã nguồn mở cung cấp những thứ tương tự như thế miễn phí. Thật tuyệt vời phải không ?

Mặt khác, đừng nghĩ rằng sẽ là một khoản chi tiêu hoang phí nếu bạn mua một chiếc bảng vẽ đồ họa đắt tiền. Không còn nghi ngờ gì nữa, một thực tế không thể phủ nhận rằng những chiếc bảng vẽ đắt tiền hơn có nhiều cài đặt hơn, nhiều chức năng hơn, độ nhạy tốt hơn, v.v.,.

Nhưng nếu bạn là một người chi tiêu hợp lý, tôi sẽ không đề nghị bạn chi một số tiền quá cao cho một chiếc bảng vẽ. Là một nghệ sĩ kỹ thuật số, tôi không nghĩ rằng bạn thực sự cần một chiếc bảng vẽ thật đắt tiền để tạo ra những hình ảnh đặc biệt.

Với chỉ một TouchPad hoặc con chuột máy tính trong tay, một nghệ sĩ đồ họa kỹ thuật số đã có thể tạo ra những hình ảnh hấp dẫn và tuyệt vời. Không một thương hiệu bảng vẽ hay phần mềm đồ họa nào có thể xác định kỹ năng sáng tạo của bạn.

Vì vậy, đó không phải là một phần mềm đồ họa đắt tiền, cũng không phải là một bảng vẽ thương hiệu đình đám, hoặc bất kỳ một chức năng photoshop nào đó làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trở nên phi thường. Chỉ có và chỉ có những ý tưởng và khả năng diễn giải phong phú của bạn đưa sự sáng tạo của bạn đến mức tuyệt vời.

Ngộ nhận thứ ba

Không nhiều lắm những thứ có thể làm được với Digital ART !

Là một nghệ sĩ kỹ thuật số, tôi thực sự bối rối khi nghe mọi người nói rằng bạn không thể làm được nhiều điều với Digital ART. Điều đó dày vò tôi nhưng đồng thời, tôi cũng cảm thông cho sự thiếu hiểu biết của họ. Tôi là một nghệ sĩ kỹ thuật số và tôi biết mình cần dành bao nhiêu thời gian và suy nghĩ để có thể tạo nên một tác phẩm kỹ thuật số hoàn hảo.

Làm thế nào người ta có thể quên rằng các nghệ sĩ kỹ thuật số là những người đã thai nghén các ý tưởng, thổi sức sống vào ý tưởng, nhân vật, cảnh trí cho phim ảnh, sách vở, và trò chơi trên máy tính ? Họ tạo dựng nên và trang trí thế giới riêng của họ, hiện thực hóa các thiết kế nhân vật nổi bật làm cho mọi thứ sáng tạo nghệ thuật của họ trở nên hấp dẫn hơn, mê hoặc hơn.

Mọi người nên biết rằng các nghệ sĩ kỹ thuật số là những người làm việc cho:

-Biên tập (tạp chí, báo, tạp chí)

-Tạo ra một thế giới giáo dục sáng tạo hơn và học tập vui vẻ cho trẻ em.

-Làm việc trong thiết kế đồ họa và quảng cáo tạo logo, trang web, thiết kế bao bì

-Tạo bảng phân cảnh cho hoạt hình, quảng cáo, phim ảnh

-Viết tiểu thuyết đồ họa, truyện tranh

-Làm việc trong trò chơi, làm nền hoặc thiết kế nhân vật

-Tạo nghệ thuật cho áp phích, CD từ và hàng hóa

……

Và danh sách này có thể tiếp tục và tiếp tục …

Vâng, đây là những gì một nghệ sĩ kỹ thuật số có thể làm!

 

Vì vậy, đừng cảm thấy xấu hổ nếu bạn trở thành một nghệ sĩ Digital ART.

Chỉ có chúng tôi, các nghệ sĩ Digital ART, là có thể mang lại sự đóng góp cho nghề nghiệp này, để ngày càng có nhiều người hình dung ra nghệ thuật Digital ART là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.