5 mẹo để có được ý tưởng vẽ nhanh chóng

5 mẹo để có được ý tưởng vẽ nhanh chóng

Người nghệ sĩ cần ý tưởng.

Cho dù chỉ là một bức vẽ để luyện tập, để tham gia một cuộc thi nghệ thuật, hay đơn giản chỉ để vẽ cho vui, người nghệ sĩ vẫn cần có ý tưởng để bắt đầu. Tuy nhiên, những ý tưởng tốt luôn rất ít và xa vời. Một ý tưởng tốt để vẽ luôn là bước đầu tiên để có một sáng tạo nghệ thuật tốt.

Dưới đây, chúng tôi gợi ý cho bạn 5 cách để có được những ý tưởng vẽ hay và phong phú một cách nhanh chóng, để vẽ ra trái tim của bạn và mang cảm xúc của bạn vào khung “canvas” kỹ thuật số.

1. Xem hướng dẫn vẽ và thực hiện các bài học đã học
Hướng dẫn vẽ dạy cho bạn một điều gì đó mới mẻ. Một thủ thuật mới, một kỹ thuật mới, một phong cách vẽ mới. Và hãy thử nó theo cách của riêng bạn. Tạo bản trình diễn nghệ thuật của riêng bạn bằng cách sử dụng những gì bạn đã học. Nó không chỉ đóng vai trò như một cơ hội để thực hành những gì bạn đã học được, mà còn có thể tạo ra một nghệ thuật mới khi bạn vẽ xong.

2. Tìm kiếm nguồn cảm hứng trong tự nhiên
Từ lâu, mẹ thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều loại hình nghệ thuật: có thể là khiêu vũ, sáng tác văn học hay vẽ vời. Tại sao không đi theo con đường cũ tốt đẹp đó và tìm nàng thơ tiếp theo của bạn trong tự nhiên?.
Nó có thể là một con chim, một con côn trùng, một cái cây, một chiếc lá, hoặc thậm chí chỉ là một cảm giác. Bạn có thể vẽ toàn bộ khung cảnh hoặc chỉ một con chim nhỏ với những chi tiết phức tạp trên đôi cánh của nó. Mỗi khi bạn kết nối với thiên nhiên, bạn sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ để thêm vào bộ sưu tập bản vẽ của mình.

3. Xem qua các bản vẽ cũ của bạn
Luôn có một cái gì đó mới được khám phá trong mọi thứ cũ kỹ. Mỗi khi xem lại các bản vẽ cũ của mình, bạn sẽ trải qua một hồi tưởng về các sự kiện liên quan đến nó: nguồn cảm hứng của bạn, sự đánh giá cao, những người bạn mà bạn đã cho nó xem, những nơi bạn đặt nó lên. Mỗi cảm xúc sau đó sẽ gợi lên thôi thúc muốn tái tạo lại cái cũ theo một cách mới, một ý tưởng mà bạn chắc chắn có thể sử dụng cho bức vẽ tiếp theo của mình.

4. Lướt qua các đánh dấu trên mạng truyền thông xã hội của bạn
Mỗi bài đăng hoặc nhận xét mà chúng ta thích, chia sẻ hoặc đánh dấu trên phương tiện truyền thông xã hội đều thể hiện sở thích của chúng ta đối với nó trong tiềm thức.
Đó có thể là một bức ảnh hoặc một câu trích dẫn hoặc thậm chí là một cảnh yêu thích của bạn trong một bộ phim. Bất cứ thứ gì trên không gian truyền thông xã hội của bạn đều là sự thể hiện suy nghĩ của chính bạn khi đầu tư vào ý tưởng đó. Tại sao không tìm kiếm cảm hứng vẽ trong một thứ gì đó bạn đã từng thích đủ để ủng hộ nó?

5. Động não với các nghệ sĩ đồng nghiệp
Là một nghệ sĩ, việc kết nối với cộng đồng nghệ sĩ phải trải qua một chặng đường dài. Các nghệ sĩ như bạn luôn không ngừng thảo luận về các mốt mới nhất và các sản phẩm nghệ thuật trên nhiều nền tảng nghệ thuật khác nhau. Hãy tham gia cùng họ, bạn có thể mượn ý tưởng của họ để tạo ra một cái gì đó mới. Hoặc đưa ra ý tưởng của riêng bạn để họ sử dụng.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã nảy ra một hoặc nhiều ý tưởng trong đầu ngay cả khi bạn đang đọc bài viết này. Nếu có, hãy thể hiện nó và giới thiệu sự sáng tạo của bạn cho mọi người quanh bạn.

Bạn có bất kỳ mẹo cá nhân nào mà bạn sử dụng để đưa ra những ý tưởng mới không? Hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng tôi biết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.